BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH & XÃ HỘI

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM

Phòng Hợp Tác Quốc tế

    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

               Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

             Hà Nội , ngày 27 tháng 02 năm 2018

THÔNG BÁO

TUYỂN DU HỌC SINH NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG – CHLB ĐỨC

Theo luật lao động và luật cư trú mới của Đức có hiệu lực từ tháng 07/2013, điều dưỡng viên đến từ các nước ngoài khối EU như Việt Nam được cấp phép lao động và cư trú nếu hội đủ các điều kiện: Có bằng tốt nghiệp đào tạo điều dưỡng viên được Đức công nhận, biết tiếng Đức ở trình độ có thể làm việc, có chủ lao động Đức ngành điều dưỡng nhận làm việc. Đây là cơ hội lớn để các sinh viên Việt Nam có thể tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại Đức.

    I.QUYỀN LỢI CỦA HỌC SINH

  • Miễn 100% học phí trong suốt 3 năm học
  • Trong thời gian học, được nhận lương thực hành 1030 EURO/tháng, đủ để trang trải các chi phí cuộc sống
  • Lương sau tốt nghiệp tối thiểu 2400 EURO/tháng
  • Lập nghiệp lâu dài tại Đức: do nhu cầu lớn về lao động nên học viên dễ dàng được nhận vào làm tại Đức, đồng thời được tạo điều kiện để được định cư lâu dài tại đây
  • Cơ hội định cư: theo luật lao động của Đức, học viên ngành điều dưỡng được phép ở lại làm việc không hạn chế về thời gian. Sau 3 năm làm việc, bạn được phép nộp đơn xin định cư lâu dài tại Đức.
  • Chương trình học đơn giản: không nặng về lý thuyết mà gắn chặt với thực hành
  • Môi trường học tập và làm việc: được hưởng thụ nền giáo dục và môi trường sống hàng đầu thế giới
  • Dễ dàng xin visa
  • Bằng cấp: được Đức và các nước châu Âu công nhận, có thể làm việc trong cộng đồng EU
  • Đủ 8 năm lưu trú, tính cả thời gian học nghề sẽ được khuyến khích gia nhập quốc tịch Đức. Khi có quyền cư trú dài hạn, học viên được phép bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái chưa đến tuổi thành niên vào Đức theo luật đoàn tụ gia đình.

     II.Quy trình hồ sơ

  • Học viên phải có trình độ B1 tiếng Đức (nếu chưa có sẽ đuợc đào tạo tại Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam).
  • Làm thủ tục hồ sơ xin Visa vào Đức.
  • Sau khi nhận được Visa, học viên sẽ lên đường sang Đức để học tiếp tiếng Đức đến trình độ B2, tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng và các kiến thức về hội nhập.
  • Sau khi có được bằng tiếng Đức B2, học viên sẽ tham gia thực tập 4 tuần tại cơ sở nhận đào tạo thực hành, để có được hợp đồng nhận học chính thức của cơ sở này.
  • Khi chính thức được doanh nghiệp Đức (tập đoàn Azurit) đào tạo thực hành nhận học, học viên du học Đức ngành điều dưỡng viên sẽ bắt đầu chương trình học nghề điều dưỡng trong 3 năm theo mô hình vừa học vừa làm. Chương trình bao gồm 2.100 giờ giảng dạy lý thuyết và 2.500 giờ thực hành tại doanh nghiệp..

    III.Đối tượng tuyển sinh du học Đức ngành điều dưỡng viên

  • Học viên tuổi từ 18 đến 28 đối với những nguời tốt nghiệp THPT, đến 30 tuổi đối với những học viên có bằng Đại học.
  • Ưu tiên các học viên chuyên ngành y, điều dưỡng
  • Kết quả học tập khá, có ý thức kỷ luật cao
  • Hiểu về công việc chăm sóc người già và sẵn sàng làm việc lâu dài trong ngành này

     IV.Hồ sơ tham dự du học Đức ngành điều dưỡng viên

        (bản chính hoặc bản photo công chứng)

  • Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp)
  • Giấy báo trúng tuyển Đại học/Cao đẳng/Trung cấp (nếu có)
  • Bảng điểm Đại học/Cao đẳng/ Trung cấp (nếu có)
  • Chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 4×6
  • Đơn đăng ký tham dự chương trình (theo mẫu)

    V.Học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Đức ngành điều dưỡng viên

        Tại Việt Nam:

  • Học phí tiếng Đức tới trình độ B1: 30 triệu (chưa bao gồm tiền giáo trình) trong khoảng thời gian từ 7-8 tháng và tiền kí túc xá (không bao gồm tiền điện nuớc và tiền ăn).
  • 9600 EUR sau khi học viên kết thúc khóa học đào tạo tiếng Đức bao gồm:
  • 4800 EUR tiền tài khoản phong tỏa (chủ sở hữu tài khoản là học viên và sẽ đuợc học viên sử dụng khi có nhu cầu sau khi sang bên Đức).
  • 4800 EUR phí hồ sơ (các khoản chưa bao gồm vé máy bay và lệ phí xin Visa).
  • Đặt cọc 1000 EUR khi học viên đanưg ký thi B1 (phí bao gồm dịch thuật hồ sơ và xin thư mời).
  • Sau khi có thư mời nộp 3000 EUR
  • Khi có lịch lấy visa sẽ hoàn thiện số tiền là 800 EUR

       Tại Đức:

  • Sau khi học viên sang Đức sẽ đuợc hỗ trợ đào tạo để lấy chứng chỉ B2 tiếng Đức miễn phí và đuợc hỗ trợ bao ăn, ở cho 5 tháng kèm theo 250 EUR/tháng phục vụ cho việc chi tiêu cá nhân.
  • Học viên được miễn phí toàn bộ học phí trong thời gian 3 năm học và đuợc hỗ trợ 1030 EUR/tháng để phục vụ cho chi phí sinh hoạt.

       VI.Đăng ký và nộp hồ sơ tại :

           Phòng Hợp Tác Quốc Tế - Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (phòng 308 nhà H)

           Địa chỉ: Khu Đô thị mới Nghĩa Đô, Phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

       Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.          

       Website:  www.vci.edu.vn                                                                                 

       Điện thoại: 0969 96 1111(Mr Đại Hùng)/ 086 678 2233 (Ms Yến Ngọc) 

                                                                                                                       HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                                (Đã ký)

                                                                                                                    TS. Nguyễn Duy Đô

                                                   

 

Học viên có thể học tiếng Đức tới trình độ B1 tại Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, và làm thủ tục hồ sơ xin Visa vào Đức. Sau khi nhận được Visa, học viên sẽ lên đường sang Đức để học tiếp tiếng Đức đến trình độ B2, tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng và các kiến thức về hội nhập.