Ngày 16/03/2018,  lễ ký kết hợp tác giữa hai trường Cao đẳng Công thương Việt nam và Đại học PIHMS New Zealand được diễn ra với sự tham dự của đại diện ban lãnh đạo hai hai trường.

Về phía trường Cao đẳng Công thương Việt nam, có sự tham dự của ông Lê Mạnh Hùng - Chủ tịch hội đồng quản trị, cùng đông đảo thành viên ban giám hiệu nhà trường. Về phía trường Đại học PIHMS New Zealand, có sự tham dự của ông James Snr Cunningham – Phó giám đốc điều hành, cùng đông đảo lành đạo, tập thể ban giám hiệu, sinh viên nhà trường.

Nội dung hợp tác cụ thể như sau:

1. Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam sẽ hợp tác triển khai chương trình đào tạo 1+2, trong đó:

  • Năm 1: Tại Việt nam, Tiếng Anh và các môn học Level 5 in Hospitality management.
  • Năm 2: Tại New Zealand, 6 tháng nghiệp vụ và 6 tháng thực tập hưởng lương với thu nhập lên tới $15,000 NZD.
  • Năm 3: Tại New Zealand, sinh viên sẽ tiếp tục học Level 6 in Hospitality management, trong đó 6 tháng học lý thuyết Level 6 và nghiệp vụ, 6 tháng thực tập hưởng lương.
  • Tốt nghiệp Level 6 học sinh sẽ được nhận bằng cao đẳng Level 6 in Hospitality management. Học sinh có cơ hội học thêm 1 năm nữa để nhận bằng Đại học bậc 7 của New Zealand gọi là: Bachelor in Hotel management.

Như vậy, trong vòng 2 năm tại New Zealand, sinh viên được đi thực tập hưởng lương tới 1 năm với thu nhập lên tới $30,000 NZD.

2. Hợp tác tuyển sinh liên thông Cao đẳng các khối ngành: kinh tế, du lịch, khách sạn, kế toán, tài chính.... hệ 2.5 năm học tại Cao đẳng Công thương Việt nam sau đó lên đại học chính quy tại PIHMS và bằng có giá trị quốc tế và New Zealand.

Như vậy, sinh viên đủ điều kiện trên sẽ sang New Zealand học 2 năm:

  • Năm 1: 6 tháng nghiệp vụ, 6 tháng thực tập hưởng lương với thu nhập lên tới $15,000 NZD.
  • Năm 2: Sinh viên sẽ học chương trình Bachelor of Hotel Management Level 7, sinh viên sẽ học hai nghiệp vụ chính là: Duty manager và Event management.

Sau khi hoàn thành khoá học này, sinh viên sẽ được nhận bằng đại học chính quy tại New Zealand gọi là: Bachelor of hotel management Level 7 (NZQA level 7).

3. Hợp tác tuyển sinh trực tiếp các đối tượng học sinh phổ thông lớp 11 và 12 sang học năm 1 tại New zealand.

Hình thức này không mang tính độc quyền vì PIHMS đã xây dựng mạng lưới đại lý ổn định. Tuy nhiên, hướng đi mới của PIHMS sẽ đánh giá cao sự hợp tác với Cao đẳng Công thương Việt nam trong việc tuyển sinh, do vậy, PIHMS rất hân hạnh được hợp tác phương thức tuyển sinh này khi được sự đồng ý của nhà trường.

Với sự hợp tác của hai trường, hy vọng sẽ có những bước đi và hướng phát triển mới cho sinh viên VCI nói riêng và cho các bạn học sinh tốt nghiệp THPT nói chung.