Lễ ký hợp tác thực tập sinh cho sinh viên giữa Trường Đại Học Chiều Dương Đài Loan và VCI; đào tạo nghiên cứu sinh và trao đổi giảng viên; hỗ trợ học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt,… là những thỏa thuận được ký kết giữa trường Cao đẳng Công thương Việt nam và Đại học Kỹ thuật Triều Dương (Đài Loan).

Chiều ngày 07/08/2017, trường Cao đẳng Công thương Việt nam và trường Đại học Kỹ thuật Triều Dương (Đài Loan) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác MOU, đánh dấu sự mở đầu tốt đẹp trong quan hệ giữa hai đơn vị trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Đón tiếp Lãnh đạo trường Đại học Triều Dương có thầy Lê Hữu Dũng – Hiệu trưởng, thầy Lê Mạnh Hùng chủ tịch hội đồng tuyển sinh cùng đại diện phòng Đào tạo, Hợp tác Quốc tế, khoa Khoa học quản lý.

Mở đầu buổi làm việc, GS. Yu Wen De – Phó Hiệu trưởng ĐH Triều Dương đã giới thiệu sơ nét về hoạt động của Trường. Theo đó, với tiêu chí “quốc tế hóa giáo dục”, trường Đại học Triều Dương đã và đang nỗ lực tăng cường quốc tế hóa các hoạt động giao lưu học thuật với các trường đại học tiên tiến trong khu vực và thế giới. Trong hoạt động hợp tác với các trường đại học tại Việt Nam, Đại học Kỹ thuật Triều Dương mong muốn trở thành đối tác với trường Cao đẳng Công thương Việt nam để phát triển các chương trình liên kết đào tạo, các dự án hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên và nghiên cứu sinh.

Đáp lời, TS Lê Mạnh Hùng bày tỏ sự vui mừng và vinh hạnh được hợp tác với Đại học Triều Dương, hy vọng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai trường được duy trì lâu dài trong tương lai. VCI đề cao các dự án hợp tác mà GS Yu Wen De trình bày, đồng thời khẳng định, Cao đẳng Công thương Việt nam sẵn sàng trở thành đơn vị đối tác của Đại học Kỹ thuật Triều Dương ở khu vực phía Nam, cũng như tại Việt Nam. Với sự tương đồng trong hệ thống các ngành học và bậc học, TS Lê Mạnh Hùng đề xuất, hai trường sẽ phát triển nhiều dự án hợp tác đối với các khối ngành khoa học kỹ thuật, kinh tế và khoa học xã hội. Cụ thể, trao đổi giảng viên và sinh viên, các chương trình đào tạo hai chứng chỉ, đào tạo tại nước ngoài, tổ chức hội thảo quốc tế, tổ chức chương trình đào tạo ngôn ngữ quốc tế trong kỳ nghỉ hè,…

Với sự thống nhất cao trong các dự án hợp tác, Lãnh đạo hai trường đã ký kết bản ghi nhớ, tạo cơ sở pháp lý cho việc phát triển các chương trình và hoạt động hợp tác cụ thể. Hai bên đồng ý trước mắt phối hợp thực hiện chương trình liên kết đào tạo 0,5 +3,5 cho 40 sinh viên ngành Quản lý công nghiệp; đào tạo 02 nghiên cứu sinh và trao đổi giảng viên; hỗ trợ học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt; hỗ trợ kinh phí thực tập và sinh hoạt cho sinh viên đến thực tập tại các doanh nghiệp là đối tác của Đại học Kỹ thuật Triều Dương.